Hội thi "Nét đẹp thày trò"

Thực hiện kế hoạch số 52 /KH-NT ngày 4/11/2019 Kế hoạch tổ chức Hội thi Nét đẹp thầy trò chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam  (20/11/2082 – 20/11/2019) của trường PTDT Nội trú Chợ Đồn.

Thực hiện theo hướng dẫn của Hội đồng Đội Huyện Chợ Đồn về việc tổ chức thực hiện đợt thi đua thứ hai năm học 2019 - 2020 chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam;

Trường PTDTNT Chợ Đồn đã tổ chức thành công hội thi “Nét đẹp thầy trò” nhân ngày 20/11 vào 19h 00' tối ngày 17/11/2019

Đây là một hoạt động văn hoá trọng tâm của tuổi trẻ học đường, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các giáo viên và học sinh được phát huy những khả năng của mình trên sân khấu. Đồng thời giáo dục các em hướng tới cái đẹp: CHÂN – THIỆN – MỸ.

MỤC ĐÍNH:

- Nhằm giáo dục cho các em kỹ năng thể hiện trước đám đông, giúp các em thêm tự tin, mạnh dạn; Sự phối hợp nhịp nhàng giữa thầy và trò.

- Tạo điều kiện cho thầy và trò cùng thể hiện năng khiếu của mình.

- Giúp các em thêm yêu cái đẹp, biết làm đẹp.

- Trang bị thêm cho các em về kĩ năng sống.

NỘI DUNG HỘI THI

4.1. Dành các cặp thí sinh Gồm 2 phần:

Phần 1: Màn biểu diễn trang phục + thi năng khiếu

* Trang phục: gồm 2 phần:  (Mỗi cặp GV + HS sẽ trình bày 1 trong hai loại trang phục)

- Trang phục dân tộc (Bắt buộc cả thầy cô giáo và học sinh mặc quần áo dân tộc)

- Trang phục đi làm, đi học ( Lựa chọn trang phục phù hợp cho cả thầy cô và HS)

* Năng khiếu:

Các cặp thí sinh thể hiện năng khiếu (không quá 10 phút):  múa, hát, kể chuyện, giới thiệu sách, võ thuật, nhảy erobic,…

Phần 2: Phần thi kiến thức ( Ngay sau phần thi năng khiếu)

GV, HS trả lời câu hỏi của giám khảo: 1 câu dành cho thầy, 1 câu dành cho trò, một câu dành cho cả hai thầy trò.

4.2. Giao lưu khán giả:

- Một số câu hỏi tới khán giả; câu hỏi là những tình huống trực tiếp diễn ra tại hội thi do MC chủ động điều hành.

Dưới đây là một số hình ảnh hội thi:

Tác giả: Trường PTDT NT Chợ Đồn