A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDTNT Chợ Đồn tổ chức Ngày hội các trò chơi dân gian năm học 2016- 2017.

Trường PTDTNT Chợ Đồn tổ chức Ngày hội các trò chơi dân gian năm học 2016- 2017.

        Từ ngàn xưa, con người đã biết sáng tạo ra những lời ca tiếng hát, những trò chơi, những câu đố vui để vơi bớt nỗi mệt nhọc, thư giãn sau những này lao động vất vả. Trải qua năm tháng, những họat động ấy đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hoá mỗi dân tộc nói chung và với dân tộc Việt Nam nói riêng. Ngày nay, ở Việt Nam đất nước ta đang trên đà đổi mới có nhiều điều kiện để tổ chức nhiều trò chơi mới, hiện đại. Nhưng người dân Việt Nam trong các ngày lễ, tết những trò chơi dân gian lành mạnh ở nhiều địa phương trong toàn quốc vẫn là một trong những nội dung không thể thiếu được. Được Đảng và nhà nước quan tâm sâu sắc, coi việc tổ chức các trò chơi dân gian là nhiệm vụ quan trọng để giữ gìn và xây dựng “một nền văn hoá dân tộc, đậm đà bản sắc dân tộc”.

        Thực hiện yêu cầu đó trường PTDTNT Chợ Đồn nhiều năm gần đây luôn xây dựng 1 môi trường thân thiện, học sinh tích cực tạo điều kiện cho các em vui chơi giải trí những trò chơi dân gian lành mạnh để các em thêm yêu trường, yêu lớp để ôn lại truyền thống , sinh hoạt văn hóa dân gian, góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho các em đội viên học sinh của trường. Nhằm giúp các em đội viên có cơ hội được vui chơi, giao lưu , trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với các chi đội khác.

       Trong không khí vui mừng phấn khởi của ngày đầu năm xuân mới, được sự nhất trí của Chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ của tất cả các thầy, cô giáo trong trường cùng với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Ngày 25 tháng 2 năm 2017 trường PTDTNT Chợ Đồn đã tổ chức Ngày hội trò chơi dân gian. Trong ngày hội các trò chơi dân gian được tổ chức bao gồm các trò chơi: Đẩy gậy, đi xe đạp chậm, nhảy bao, kéo co, bịt mắt đánh trống, ném bóng vào rổ.

         Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

Nguyễn Thư Quyên

(Trường PTDTNT Chợ Đồn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết