A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuốn sách: Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa

Cuốn sách: Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa/ Nguyễn Xuân Thủy.- H.: Kim Đồng, 2011.- 91tr.; 19cm. Các em thân mến! Quần đảo Trường Sa- Vùng biển đảo xa xôi nơi tuyến đầu Tổ quốc không chỉ là xứ sở của nắng, của gió mà còn luôn chứa đựng những điều bí ẩn và thú vị mà không phải ai cũng có cơ hội được khám phá và tìm hiểu. Cuộc sống ở Trường Sa có gì đặc biệt và thiên nhiên nới ấy thú vị ra sao? Hôm nay cô sẽ đưa các em đến với Trường Sa thông qua ngòi bút của người chiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy. Trong tác phẩm "Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa" Tác giả Nguyễn Xuân Thủy đã tự sắm vai người dẫn đường sẽ đưa chúng ta đến với vùng biển đảo xa xôi của Tổ Quốc, cuốn sách chỉ dày 90 trang, nhưng không hề bỏ lỡ điều gì đặc biệt về nơi xa xôi ấy. Chuyến du lịch đặc biệt qua trang sách được chia làm 6 phần chính gồm: Ra đảo – Mùa biển lặng – Mùa biển động – Kì thú biển trời Trường Sa – Thám hiểm đáy biển Trường Sa – Những người giữ đảo.

Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa/ Nguyễn Xuân Thủy.- H.: Kim Đồng, 
2011.- 91tr.; 19cm.


Các em thân mến!

Quần đảo Trường Sa- Vùng biển đảo xa xôi nơi tuyến đầu Tổ quốc không chỉ là xứ sở của nắng, của gió mà còn luôn chứa đựng những điều bí ẩn và thú vị mà không phải ai cũng có cơ hội được khám phá và tìm hiểu.

Cuộc sống ở Trường Sa có gì đặc biệt và thiên nhiên nới ấy thú vị ra sao? Hôm nay cô sẽ đưa các em đến với Trường Sa thông qua ngòi bút của người chiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy. Trong tác phẩm "Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa" Tác giả Nguyễn Xuân Thủy đã tự sắm vai người dẫn đường sẽ đưa chúng ta đến với vùng biển đảo xa xôi của Tổ Quốc, cuốn sách chỉ dày 90 trang, nhưng không hề bỏ lỡ điều gì đặc biệt về nơi xa xôi ấy. Chuyến du lịch đặc biệt qua trang sách được chia làm 6 phần chính gồm: Ra đảo – Mùa biển lặng – Mùa biển động – Kì thú biển trời Trường Sa – Thám hiểm đáy biển Trường Sa – Những người giữ đảo.
Ra đảo là những bước làm quen với hành trình từ đất liền ra Trường Sa. Chúng ta phải làm quen với bến cảng, tàu, neo, các chú thủy thủ, giấc ngủ trên tàu, bữa ăn trên tàu... và... say sóng. Những chuyện ấy tưởng chẳng có gì mới mẻ đối với nhiều bạn đã từng được đi tàu thủy. Nhưng mà khác lắm, lạ lắm, vì đây là tàu thủy ra Trường Sa mà! ấy là chưa kể trên hải trình ra Trường Sa, các bạn còn được nhìn thấy những chú cá biết bay, những chú cá heo thân thiện... và đặc biệt là cảm giác “say đất” khi đặt chân lên đảo.
Ở Trường Sa, Mùa biển lặng khác với Mùa biển động .Sóng và cát, cây bàng quả vuông và “cây bàng thường”... rồi cây phong ba, cây bão táp. Không phải ngẫu nhiên mà người ta đặt cho cái tên “cây phong ba, cây bão táp” mỗi loài cây ấy là một câu chuyện nhỏ hấp dẫn. Phải chăng những con người nơi đây đã từng vật lộn với sóng to, gió lớn giữa muôn trùng biển khơi?

Trời biển Trường Sa còn nhiều cảnh vật, hiện tượng kỳ thú mà chỉ những người gắn bó thường xuyên với quần đảo mới được chứng kiến, ấy là những chiếc “vòi rồng” như quái vật, những chiếc cầu vồng lộng lẫy bắc qua biển, những sắc màu nước biển biến ảo theo thời tiết v.v..
Dưới đáy biển Trường Sa cũng có muôn vàn kỳ thú. Ấy là những đàn cá muôn loài muôn sắc và hình thù thì vô cùng phong phú. Những chú tôm kềnh càng đủ cỡ. Những loài ốc “vừa đẹp vừa ngon” không vùng biển nào có được...

Nhưng hấp dẫn hơn cả vẫn là những câu chuyện về những người đang ngày đêm canh giữ biển đảo và những người dân Trường Sa đang ngày đêm lao động sản xuất xây dựng huyện đảo đẹp giàu.. Những câu chuyện thường ngày ở đảo của họ thì nhiều vô kể và thú vị vô cùng...
Cuốn sách mang Trường Sa xích gần hơn với cuộc sống ở đất liền, để chúng ta thêm yêu hơn mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc. Các em hãy cùng khám phá những điều thú vị về mảnh đất nơi địa đầu của Tổ quốc này nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết