A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Di tích lịch sử cách mạng Việt nam

Cuốn sách ảnh: Di tích lịch sử cách mạng Việt nam/ Phạm Hồng Châu.- H.: Văn hóa dân tộc, 2012.- 76tr.; 20cm. Các em thân mến! Lịch sử cách mạng Việt Nam đã từng ghi công, ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt. Có những chiến công là những sự kiện lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu và cũng có những chiến công lại là những diễn biến âm thầm, thậm chí được bắt đầu từ sự hi sinh, mất mát, đau thương vô cùng lớn lao. Thắng lợi cách mạng của dân tộc ta được đổi bằng máu và nước mắt. Thời gian tuy đã lùi xa nhưng kí ức, giấy mực ghi lại sự kiện lịch sử vẫn còn. Đặc biệt là tên đất, tên người vốn gắn với lịch sử sẽ mãi mãi trường tồn. Trong không khí của những ngày tháng 4 lịch sử này cô trân trọng giới thiệu với các em cuốn sách ảnh:

Cuốn sách ảnh: Di tích lịch sử cách mạng Việt nam/ Phạm Hồng Châu.- H.: Văn hóa dân tộc, 2012.- 76tr.; 20cm.

       

               Các em thân mến!

     Lịch sử cách mạng Việt Nam đã từng ghi công, ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt. Có những chiến công là những sự kiện lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu và cũng có những chiến công lại là những diễn biến âm thầm, thậm chí được bắt đầu từ sự hi sinh, mất mát, đau thương vô cùng lớn lao. Thắng lợi cách mạng của dân tộc ta được đổi bằng máu và nước mắt. Thời gian tuy đã lùi xa nhưng kí ức, giấy mực ghi lại sự kiện lịch sử vẫn còn. Đặc biệt là tên đất, tên người vốn gắn với lịch sử sẽ mãi mãi trường tồn. Trong không khí của những ngày tháng 4 lịch sử này cô trân trọng giới thiệu với các em cuốn sách ảnh: Di tích lịch sử cách mạng Việt Nam của tác giả Phạm Hồng Châu biên soạn. Cuốn sách là tập ảnh giới thiệu các di tích trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp- mỗi địa danh đều ghi dấu những chiến tích của quân và dân nơi đây.Từ Pác Bó – Cao Bằng đến Nhà tù Côn Đảo

      Biết được lịch sử qua những di tích cụ thể giúp chúng ta bồi đắp thêm lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tự hào về những chiến công của ông cha ta. Cô hi vọng rằng cuốn sách sẽ là tài liệu thiết thực giúp các em hiểu hơn về các địa danh lịch sử và những chiến công của cha ông.

       Cuốn sách ảnh hiện có tại thư viện nhà trường mời quý thầy cô và các em cùng tìm đọc nhé!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết