A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu cuốn sách “ Sáng danh những anh hùng hòa kiệt Việt Nam”

Giới thiệu cuốn sách “ Sáng danh những anh hùng hòa kiệt Việt Nam” “Dân ta phải biết sử ta Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam” Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở mỗi con người Việt Nam phải hiểu rõ lịch sử dân tộc. Nói tới lịch sử dân tộc điều đầu tiên chúng ta cần nhớ tới là từng thời đại và những anh hùng hào kiệt đã làm rạng rỡ cho thời đại ấy.

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam ”

    Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở mỗi con người Việt Nam phải hiểu rõ lịch sử dân tộc. Nói tới lịch sử dân tộc điều đầu tiên chúng ta cần nhớ tới là từng thời đại và những anh hùng hào kiệt đã làm rạng rỡ cho thời đại ấy.


    Để giúp các em học sinh hiểu rõ và nắm vững được tiến trình lịch sử và những anh hùng hào kiệt qua các thời kì dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu tới các em học sinh cuốn sách “Sáng danh những anh hùng hào kiệt Việt Nam”. Sách được biên soạn bởi tác giả Vũ Xuân Vinh, do Nhà xuất bản Giáo dục in ấn và phát hành năm 2012, sách dày 252 trang vớ khổ 19 x 21cm.

    Nội dung cuốn sách tóm tắt tiểu sử, những chiến công, những thành tựu nổi bật và những mẩu chuyện hấp dẫn về những anh hùng hào kiệt, xuất sắc làm rạng danh non sông Việt nam qua các thời kì:

    - Thời Hùng Vương dựng nước.

    - Thời Ngô - Đinh – Tiền Lê.

    - Thời Nhà Lý.

      - Thời Nhà Trần.

    - Thời Nhà Lê.

    - Thời Tây Sơn

    - Thời Nhà Nguyễn và phong trào chống Pháp xâm lược

    - Thời đại Hồ Chí Minh.

     Hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu bổ ích giúp các em hiểu rõ tiến trình lịch sử Việt nam qua những vị anh hùng hòa kiệt đã dựng nên những tiến trình lịch sử ấy.

    Sách hiện có tại Thư viện nhà trường mời các em tìm đọc nhé!

Nguyễn Thị Huyền

(Trường PTDTNT Chợ Đồn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết