GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11 NĂM 2014

Chúng ta không ai là không lớn lên bằng lời ru của mẹ, giọt mồ hôi vất vả của cha, những bài học từ các thầy cô giáo. Những bài học, lời nói ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng lại bao hàm và chất chứa những ý nghĩa sâu xa. Thậm chí có những lời nói, bài học theo chúng ta suốt cả cuộc đời mãi về sau này. Có thể nói, một trong những tình cảm thiêng liêng nhất là tình yêu thương của thầy cô dành cho mỗi chúng ta. Thầy cô chính là những người lái đò tận tụy ngày đêm vẫn miệt mài đưa khách sang sông, dẫu chẳng biết lúc nào khách trở lại. Làm sao để đền đáp hết công ơn của thầy cô ? Cuốn sách “Quà tặng dâng lên thầy cô” như một món quà nhỏ của chúng ta dành tặng thầy cô để đền đáp một phần công ơn ấy với tất cả tấm lòng tri ân và kính mến.

Các bạn thân mến!

“Quà tặng dâng lên thầy cô” là cuốn sách tập hợp 50 câu chuyện cảm động về tình thầy trò, về những bài học của thầy cô giàu tính nhân văn . Những tựa đề tuy ngắn gọn nhưng đong đầy xúc cảm như: Niềm tin; Người thầy tận tâm; món quà vô giá; Gia tài của bạn; Dấu chấm đen; Cho và nhận, mảnh gương… Mân mê từng trang giấy, người đọc như tìm thấy mình khi còn là một cô - cậu học trò bé nhỏ được thầy cô dạy dỗ, yêu thương, chăm sóc. Không quá mượt mà, bay bổng, những câu chữ, lời văn tuy mộc mạc, giản dị nhưng cũng đủ để giúp chúng ta cảm nhận được công ơn của thầy cô to lớn biết dường nào !

“Con cảm ơn thầy ... Thầy đã dạy con biết rằng con sẽ không thể tôn trọng bất cứ ai khác nếu không biết tôn trọng chính bản thân mình.

“Con cảm ơn thầy … Thầy đã nhắc nhở con rằng lỗi lầm lớn nhất mà con có thể mắc là mất thời gian để biện hộ cho lỗi lầm của mình”

“Con cảm ơn thầy … Thầy đã nhắc nhở con một cách cư xử tốt luôn bắt đầu bằng việc nghĩ về điều tốt cho người khác”

“Con cảm ơn thầy … Thầy đã cho con hiểu việc làm nói lên nhiều điều hơn là những lời nói suông”

Đó có thể là câu chuyện kể về cô bé bị sứt môi bẩm sinh, kèm theo chứng lãng tai cô đã phải trải qua quãng thời gian đi học đầy khó khăn, vất vả, bị bạn bè trêu ghẹo. Cô nghĩ rằng không ai yêu thương mình cho đến khi cô bé ấy được gặp cô giáo Lê ô nát. Cô Lê ô nát không chỉ dịu hiền, xinh đẹp, ấm áp và trìu mến, cô giáo đã nói 1 câu: “ ước gì em là con gái của cô”. Câu nói giản dị, ấm áp ấy đã làm thay đổi cả cuộc đời cô bé tật nguyền theo 1 hướng tích cực, mãi mãi. Cứ thế, cứ thế mỗi câu chuyện là 1 bài học giản dị nhưng thật ấm áp và ý nghĩa. Từ câu chuyện mở đầu với lá thư của tổng thống An ra ham Lin côn gửi cho thầy giáo của con mình cho tới những câu chuyện có tác giả kể và cả những câu chuyện khuyết danh được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Tất cả những bài học ý nghĩa đó đều dành để tôn vinh những giá trị, tầm quan trọng của tình thầy trò. Chính thầy cô giáo là những người dìu dắt chúng ta vững bước trên con đường đời

Thầy cô hai tiếng gọi thân thương, quen thuộc cho những ai đã và đang ngồi trên ghế nhà trường. Mỗi một năm, mỗi một cấp học, ai cũng có những thầy, cô giáo mới nhưng trong tâm trí mỗi người, tất cả đều là những người đáng kính, những người dành cả cuộc đời để tận tụy, chắt chiu các giá trị tinh thần, tinh hoa của đất nước, nhân loại để khơi nguồn, truyền đạt cảm xúc, góp thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.

Vậy là tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11. Chúng em xin gửi đến Thầy cô - những người đưa đò thầm lặng lòng biết ơn sâu sắc. Hành trang mang theo suốt hành trình chúng em là những kiến thức học được cùng hình ảnh tóc Thầy bạc phơ vì bụi phấn. Dù hôm nay chúng em phải tiếp tục bước đi trên con đường phía trước nhưng những kí ức về Thầy cô xin nguyện khắc ghi.

Vâng, xin cảm ơn Thầy cô, cảm ơn những điều tốt đẹp nhất mà thầy cô đã dành cho chúng con ! Cuốn sách chính là lời bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với thầy cô của chúng ta. “Quà tặng dâng lên thầy cô” – Món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đặng cả niềm yêu thương, kính trọng lớn. Cuốn sách hiện có tại thư viện nhà trường mời các bạn cùng tìm đọc nhé.

Phần giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong giờ giới thiệu sách lần sau.