A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam” năm 2016

Cuộc thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam” năm 2016 Xuất phát từ yêu cầu tăng cường trang bị hiểu biết lịch sử, đổi mới cách tiếp cận, học tập lịch sử trong đội viên, đặc biệt tập trung nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức lịch sử của đất nước, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Chiều ngày 30/1/2016, tại trường PTDT Nội Trú Chợ Đồn đã diễn ra cuộc thi “Em yêu tổ quốc” Việt Nam lần thứ …Tham dự cuộc thi gồm có 4 đội chơi đại diện cho khối 6, khối 7, khối 8 và khối 9. Các đội chơi được so tài qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi: giới thiệu về đội chơi, phần thi kiến thức: theo dòng lịch sử và phần thi tài năng: em yêu tổ quốc Việt Nam.Ở mỗi phần thi các em đều thể hiện được sự am hiểu của bản thân về kiến thức lịch sử, địa lý, đoàn đội…Đặc biệt là ở phần thi tài năng các đội chơi đã thể hiện rất xuất sắc những tiểu phẩm, câu chuyện kể về các anh hùng nhỏ tuổi như Lý Tự Trọng, Kim Đồng, Nguyễn Bá Ngọc…Qua mỗi tiểu phẩm các em đều rút ra được những bài học có ý nghĩa lịch sử từ những tấm gương anh hùng.

       Xuất phát từ yêu cầu tăng cường trang bị hiểu biết lịch sử, đổi mới cách tiếp cận, học tập lịch sử trong đội viên, đặc biệt tập trung nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức lịch sử của đất nước, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh. Chiều ngày 30/1/2016, tại trường PTDT Nội Trú Chợ Đồn đã diễn ra cuộc thi “Em yêu tổ quốc” Việt Nam lần thứ …Tham dự cuộc thi gồm có 4 đội chơi đại diện cho khối 6, khối 7, khối 8 và khối 9. Các đội chơi được so tài qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi: giới thiệu về đội chơi, phần thi kiến thức: theo dòng lịch sử và phần thi tài năng: em yêu tổ quốc Việt Nam.Ở mỗi phần thi các em đều thể hiện được sự am hiểu của bản thân về kiến thức lịch sử, địa lý, đoàn đội…Đặc biệt là ở phần thi tài năng các đội chơi đã thể hiện rất xuất sắc những tiểu phẩm, câu chuyện kể về các anh hùng nhỏ tuổi như Lý Tự Trọng, Kim Đồng, Nguyễn Bá Ngọc…Qua mỗi tiểu phẩm các em đều rút ra được những bài học có ý nghĩa lịch sử từ những tấm gương anh hùng.

      Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao giải cho các phần thi: Phần thi tìm hiểu kiến thức trao giải nhất cho đội học sinh khối 6, giải nhì đội học sinh khối 8, giải ba đội học sinh khối 9, giải khuyến khích đội học sinh khối 7 ..; Phần thi Em yêu tổ quốc Việt Nam ban tổ chức trao giải nhất cho đội học sinh khối 9, giải nhì đội học sinh khối 8, giải ba đội học sinh khối 7,giải khuyến khích đội học sinh khối 6. Ngoài ra ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng cho phần thi khán giả.

      Cuộc thi “ Em yêu tổ quốc Việt Nam ”trong trường học thật sự là một hoạt động có ý nghĩa, tạo sự hấp dẫn và niềm hứng khởi cho các em, giúp các em đội viên, thiếu nhi hiểu biết và cảm nhận một cách sâu sắc những trang sử vẻ vang mà Bác Hồ, Đảng và nhân dân ta đã hy sinh cả máu xương mới có được.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Đồng Thị Lệ Hằng

(Trường PTDTNT Chợ Đồn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết